Tìm kiếm ngôi nhà bạn yêu thích.

  • MUA NHÀ
  • THUÊ NHÀ
Vì sao đất Long Thành vẫn tăng giá trong dịch Covid-19 ?

 

Ngay sau thông tin dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhu cầu quan tâm đến bất động sản của giới đầu tư tiếp tục giảm mạnh, thậm chí xuất hiện tình trạng bán tháo cắt lỗ. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của hiệp hợi bất động sản Horea cho thấy giá đất Long Thành lại từ cuối năm 2018 đến nay không hề có dấu hiệu giảm mà vẫn tăng nhẹ trở thành "vùng trũng" thu hút dòng vốn đầu tư.

 

Đoàn kiểm tra thị sát khu vực đất xây cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây ngày 21_8

 

 

Tình hình chung của bất động sản 2020

 

Sự bùng phát lần thứ hai của dịch Covid-19 như một gáo nước lạnh tạt vào thị trường bất động sản vừa gắng gượng trở lại. Mọi kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp và các sàn bất động sản gần như đảo lộn khi làn sóng tích trữ tiền mặt, rút khỏi các hoạt động đầu tư lại tiếp tục diễn ra

 

Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội cho hay bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn cao điểm của đô thị hóa nên việc tăng, giảm đương nhiên sẽ xảy ra, nhất là thời điểm dịch bệnh này sẽ ảnh hưởng lớn về tâm lý. Một số người có thể muốn mua và có nhu cầu mua thực nhưng vì sợ dịch bệnh kéo dài nên đã đình lại. Trong giai đoạn này, thị trường sẽ khó khăn hơn những năm trước, nhưng nếu dịch qua đi thì thị trường sẽ sôi động lại.

 

Nhiều nơi bán tháo cắt lỗ nhưng giá đất Long Thành vẫn tăng 

 

bán-đất-nền-long-thành-dự-án-air-port-city-cao-tốc

 

Theo bảng giá đất Đồng Nai giai đoạn 2020 - 2024 cho thấy, giá đất Long Thành hiện đang nằm trong top 04 khu vực cao nhất toàn tỉnh. Nhiều khu vực đã đạt mức trên 40 triệu đồng/m2, chỉ thấp hơn so với giá đất Tp. Biên Hòa. Tăng 30 - 35% so với giá đất Long Thành 2019, nhiều khu vực tại thị trấn Long Thành và gần dự án sân bay đã ghi nhận mức tăng gấp 3 - 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển (CBRE) cho hay tại Long Thành hiện có nhiều dự án quy mô từ vài chục đến vài trăm ha bắt đầu triển khai. Dù chịu ảnh hưởng từ dịch nhưng giá bán bất động sản Long Thành sẽ không xuống do dòng vốn đầu tư công đổ về phát triển cơ sở hạ tầng. Đây là thời điểm tốt để gia tăng danh mục đầu tư bất sản Long Thành trước khi giá đất Long Thành bùng phát lần 2. 

 

Bệ phóng vững chắc đến từ vốn đầu tư công vào hạ tầng giao thông

 

Cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 57,7km

 

Được biết đến là một trong những khu vực bất động sản nóng của phía Nam, Long Thành (Đồng Nai) hội tụ nhiều yếu tố hình thành nên một thị trường bất động sản giàu tiềm năng. Từ các ông lớn bất động sản đến những nhà đầu tư nhỏ lẻ đều chọn mảnh đất này để "gửi vàng". Và sẽ không sai nếu nói rằng sự sôi động cũng như sức hút mãnh liệt của bất động sản Long Thành là nhờ sự đầu tư lớn vào hạ tầng.

 

So với các tỉnh thuộc địa phận Đồng Nai thì Long Thành có nhiều tuyến đường cao tốc và quốc lộ trọng điểm đi qua địa bàn. Trong đó, quốc lộ 51 là tuyến chính có vai trò kết nối liên tỉnh giúp lưu chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh thành Đông Nam Bộ và đến các cảng biển lớn để xuất khẩu ra thế giới. Tuy nhiên, tuyến này đang quá tải nên một số dự án mới đã được triển khai nhằm giảm áp lực giao thông cho cả khu vực.

 

Nổi bật là kế hoạch xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vào năm 2021. Công trình này có tổng chiều dài toàn tuyến 77,8 km đi từ Biên Hòa đến thành phố biển Vũng Tàu, được thiết kế từ 4 - 6 làn xe, riêng đoạn kết nối trực tiếp sân bay Long Thành có đến 8 làn xe.

 

Bên cạnh đó, Long Thành còn chuẩn bị cho sự phát triển toàn phần của đại lộ Bắc Sơn - Long Thành với quy mô rộng 60m, 4 làn xe thông thoáng. Đây là trục phát triển thương mại - dịch vụ cao cấp xuyên suốt từ Biên Hòa đến sân bay quốc tế Long Thành. Sau khi hoàn thành, công trình này cùng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ trở thành hai trục kinh tế động lực song song với quốc lộ 51, đồng thời gia tăng tính kết nối cho sân bay quốc tế Long Thành và phục vụ chiến lược phát triển thành phố sân bay.

 

Ngoài ra, Long Thành đang đón hàng loạt công trình giao thông khác như đường vành đai 3, vành đai 4 và cao tốc Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Liên Khương, tuyến đường sắt cao tốc Xuyên Á cùng với sân bay Long Thành sẽ tạo ra hệ thống giao thông vận tải đột phá, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Long Thành

 

 

Có thể anh chị quan tâm 

➡️ Đất nền Long Thành mặt tiền đường Tân Hiệp giá 12,5 triệu/m2 - XEM THÊM

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2019 Bất động sản Homeziz. All rights reserved.Design by DAO LE PHUONG
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0902.469.100